x

Hotline

Bánh Chanh Chua Ngọt
Bánh Chanh Chua Ngọt

Bánh Chanh Chua Ngọt

Giá : 0 đ

  • Đặt chân đến quán, khách không khỏi ngỡ ngàng trước một không gian mang kiến trúc cổ thơ mộng với gam màu trầm chủ đạo.
  • Hình ảnh dường như chỉ còn lại trong ký ức người Hà Nội gốc hay trong sách vở, hội họa nay hiện lên rõ nét.
  • Ta như thấy lại Hà Nội cổ xưa với những dãy phố tấp nập hàng quà, hàng bánh.
  • Còn gì lý tưởng hơn khi thưởng thức hàng trăm món ngon ba miền đẩy đủ hương vị màu sắc trong một không gian như thế.

 Món bánh này rất thích hợp cho ai thích vị chua chua ngọt ngọt. Nó mềm, thơm mà lại không bị khô; thích hợp để mang đi picnic hoặc tụ họp bạn bè.

Bánh chanh chua ngọt thơm mềm

Nguyên liệu:

Cốt bánh:

- 200gr bơ mềm
- 230gr đường (công thức gốc là 250gr)
- 3 trứng
- 250gr bột mì
- 100ml sữa tươi
- 7gr bột nở baking powder
- Vỏ của 2 quả chanh vàng, bào vụn
- ½ muỗng cà phê muối nở baking soda.

Nước siro chanh:

 

 

 

 

- 90gr đường
- Nước cốt của 1 quả chanh vàng
- Vỏ của 1/2 quả chanh vàng.

Bánh chanh chua ngọt thơm mềm

Thực hiện:

Bước 1: Bật lò nướng ở 180°C, trộn bơ và trứng trong một tô, đánh nhẹ rồi tiếp tục thêm đường và vỏ đã bào của 2 quả chanh vào.

Bước 2: Thêm bột mì, bột nở, muối nở và sữa, dùng máy đánh trứng đánh kỹ cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 3: Dùng khuôn có đường kính 20cm - 22cm, lót giấy nến hoặc bôi một lớp bơ lạnh hay dầu ăn để chống dính cho khuôn, sau đó đổ bột vào; nướng bánh khoảng 45 - 50 phút là bánh chín.

Bước 4: Trong lúc nướng bánh bạn chuẩn bị siro chanh: cho 90gr đường vào nước cốt chanh, khuấy tan hết rồi thêm vỏ chanh bào vụn vào sau cùng.

Bước 5: Bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò, dùng tăm xiên các lỗ nhỏ lên bề mặt bánh, tưới từng thìa siro chanh lên khắp mặt bánh. Để bánh nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn và bày trên đĩa, 

Thong ke

Copyright © 2015 Ngon Ha Noi All Rights Reserved