x

Hotline

Bánh Rán Trứng Thơm Ngon Dễ Làm
Bánh Rán Trứng Thơm Ngon Dễ Làm

Bánh Rán Trứng Thơm Ngon Dễ Làm

Giá : 0 đ

  • Đặt chân đến quán, khách không khỏi ngỡ ngàng trước một không gian mang kiến trúc cổ thơ mộng với gam màu trầm chủ đạo.
  • Hình ảnh dường như chỉ còn lại trong ký ức người Hà Nội gốc hay trong sách vở, hội họa nay hiện lên rõ nét.
  • Ta như thấy lại Hà Nội cổ xưa với những dãy phố tấp nập hàng quà, hàng bánh.
  • Còn gì lý tưởng hơn khi thưởng thức hàng trăm món ngon ba miền đẩy đủ hương vị màu sắc trong một không gian như thế.

- Món bánh rán này dễ làm cực các bạn nhé. Chỉ cần vài thao tác thôi!

1.    Nguyên liệu

-    1 ly sữa
-    1 chén nước
-    50g đường
-    50g bơ
-    Muối
-    ½ quả chanh lấy vỏ
-    150g bột bánh

Bánh rán trứng thơm ngon dễ làm

-    4 quả trứng
-    1 muỗng cà phê vani
-    2 muỗng canh rượu rum
-    Dầu chiên
-    Đường
-    1 thìa và phê bột nở

2.    Chế biến

Bánh rán trứng thơm ngon dễ làm

 

Bước 1: Cho sữa, nước, đường, bơ, muối và chanh vào nồi, đun sôi và khuấy đều. Khi sôi, bỏ vỏ chanh, đổ bột bánh vào đánh liên tục để bột không bị vón cục.  Nếu còn vón cục, sau đó có thể dùng máy trộn tay để đánh tan.

Bước 2: Nấu hỗn hợp trên lửa vừa trong vòng 10 phút, khuấy liên tục, sau đó tắt bếp, bỏ ra ngoài và để nguội.

Bước 3: Chuyển hỗn hợp vào bát lớn, cho trứng vào trộn đều cùng. Sau đó thêm vani và rượu rum, khuấy đều cho mịn, để hỗn hợp như thế trong vòng 1-2 giờ.

Bước 4: Khi bột đã đủ thời gian ủ, bỏ ra ngoài, đun nóng dầu trên chảo. Múc từng muỗng canh bột thả vào chảo nhẹ nhàng chiên cho đến khi vàng nâu. Bánh sẽ tự phồng lên gấp đôi.

Thong ke

Copyright © 2015 Ngon Ha Noi All Rights Reserved