Bánh Chuối Hấp
Giá : 0 đ
- Đặt chân đến quán, khách không khỏi ngỡ ngàng trước một không gian mang kiến trúc cổ thơ mộng với gam màu trầm chủ đạo.
- Hình ảnh dường như chỉ còn lại trong ký ức người Hà Nội gốc hay trong sách vở, hội họa nay hiện lên rõ nét.
- Ta như thấy lại Hà Nội cổ xưa với những dãy phố tấp nập hàng quà, hàng bánh.
- Còn gì lý tưởng hơn khi thưởng thức hàng trăm món ngon ba miền đẩy đủ hương vị màu sắc trong một không gian như thế.
- Món bánh chuối hấp cùng nước cốt dừa khi ăn sẽ hơi dai dai, beo béo vị cốt dừa và bùi bùi của lạc rang khiến bạn ăn mãi mà không muốn dừng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối hấp:
- 3 quả chuối tây chín
- 50g đường cát
- 100g bột năng
- 170ml nước
- Lạc rang, nước cốt dừa, vài giọt phẩm màu vàng (nếu thích)
Cách làm:
Bước 1: Chuối thái khoanh tròn chừng 1 cm, cho chuối vào 170ml nước luộc đến khi sôi chừng 3 phút.
Bước 2: Vớt chuối ra, dùng phần nước chờ nguội rồi hòa với bột và đường cho tan, thêm 1 thìa canh nước cốt dừa quậy cùng, nếu thích có màu vàng đẹp mắt bạn có thể thêm vài giọt phẩm màu vàng nhé.
Bước 3: Chuẩn bị khuôn hấp, bôi một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, xếp một lớp chuối rồi đổ bột ngập mặt chuối, khi thấy bánh trong hoàn tàn là đã chín, nhấc cả bánh và khuôn ra để nguội.
Bước 4: Dùng dao mỏng và sắc lách qua thành khuôn để lấy bánh ra.
Bước 5: Lạc rang đập dập, xếp bánh xuống dưới, rắc lạc rang và nước cốt dừa lên trên là bạn đã hoàn thành món bánh chuối hấp cực ngon rồi đấy.