x

Hotline

Bánh Khoai Tây Chiên
Bánh Khoai Tây Chiên

Bánh Khoai Tây Chiên

Giá : 0 đ

  • Đặt chân đến quán, khách không khỏi ngỡ ngàng trước một không gian mang kiến trúc cổ thơ mộng với gam màu trầm chủ đạo.
  • Hình ảnh dường như chỉ còn lại trong ký ức người Hà Nội gốc hay trong sách vở, hội họa nay hiện lên rõ nét.
  • Ta như thấy lại Hà Nội cổ xưa với những dãy phố tấp nập hàng quà, hàng bánh.
  • Còn gì lý tưởng hơn khi thưởng thức hàng trăm món ngon ba miền đẩy đủ hương vị màu sắc trong một không gian như thế.

Với một chút sáng tạo và chịu khó là bạn sẽ có món bánh chiên lạ miệng để thưởng thức rồi đấy.

Bánh khoai tây chiên mềm thơm

Nguyên liệu:

- 500g khoai tây

- 2 quả trứng gà

- 1 thìa canh hạt thìa là, có thể tìm mua ở quầy gia vị khô hoặc thay thế bằng hạt vừng

- 1-2 nhánh cần tây, hành tím

- Muối, bột ớt. 

Cách làm:

Bước 1: Hạt thìa là khô đem rang sơ qua, giã nhỏ.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi hoặc tư. Cho khoai vào nồi luộc chín.

Bước 3: Khi khoai tây chín, cho ra âu sạch, nghiền nát khoai.

Bước 4: Cần tây lấy phần lá, hành tím rửa sạch, thái nhỏ cho vào âu khoai. Thêm vào hạt thìa là khô, chút muối, bột ớt tùy khẩu vị, trộn đều.

Bước 5: Tay đeo găng nilon, nặn khoai thành từng miếng tròn dẹp, làm lần lượt cho tới khi hết khoai.

Bước 6: Lòng đỏ trứng gà đập ra bát, đánh tan, nhúng miếng khoai tây qua trứng.

Bước 7: Cho khoai tây đã nhúng trứng ở bước 5 vào chảo dầu nóng, chiên vàng.

Bước 8: Thỉnh thoảng lật bánh để cả hai mặt được chín đều, gắp ra để lên giấy để thấm bớt dầu, dùng nóng với tương ớt.

Thong ke

Copyright © 2015 Ngon Ha Noi All Rights Reserved