Kem Trứng
Giá : 0 đ
- Đặt chân đến quán, khách không khỏi ngỡ ngàng trước một không gian mang kiến trúc cổ thơ mộng với gam màu trầm chủ đạo.
- Hình ảnh dường như chỉ còn lại trong ký ức người Hà Nội gốc hay trong sách vở, hội họa nay hiện lên rõ nét.
- Ta như thấy lại Hà Nội cổ xưa với những dãy phố tấp nập hàng quà, hàng bánh.
- Còn gì lý tưởng hơn khi thưởng thức hàng trăm món ngon ba miền đẩy đủ hương vị màu sắc trong một không gian như thế.
Thật tuyệt khi được thưởng thức món đồ uống thơm ngon béo ngậy như thế này cùng bạn bè, người thân trong dịp năm mới phải không bạn!
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng gà, 100g đường, 1 lít sữa tươi.
- 1 nhúm muối, 1 muỗng canh tinh chất vani, 1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu (tùy thích)
- 550ml kem tươi - whipping cream.
Thực hiện :
Bước 1: Đập trứng vào nồi rồi thêm muối, đường. Dùng phới đánh tan đường và muối với trứng.
Bước 2: Từ từ đổ 1/2 lượng sữa vào nồi trứng.
Bước 3: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, khuấy liên tục, nhẹ tay chừng 25 phút. Bạn chú ý để lửa thật nhỏ và không để hỗn hợp sôi.
Bước 4: Khi thấy sữa và trứng đã tan đều và có màu vàng nhạt, bạn tắt bếp. Đổ hỗn hợp qua một cái rây để lọc hết phần lợn cợn trong sữa.
Bước 5: Đổ vani và bột nhục đậu khấu vào sữa. Rót nốt phần sữa tươi còn lại vào hỗn hợp vừa đun vừa khuấy cho tan rồi để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Bước 6: Đánh bông kem tươi.
Bước 7: Đổ kem tươi vào sữa trứng, dùng phới khuấy nhẹ tay. Bạn nhớ chừa lại một ít để trang trí nhé.
Bước 8: Rót kem ra cốc, múc kem tươi đánh bông lên trên, rắc thêm bột nhục đậu khấu.