Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Thơm Phức
Giá : 0 đ
- Đặt chân đến quán, khách không khỏi ngỡ ngàng trước một không gian mang kiến trúc cổ thơ mộng với gam màu trầm chủ đạo.
- Hình ảnh dường như chỉ còn lại trong ký ức người Hà Nội gốc hay trong sách vở, hội họa nay hiện lên rõ nét.
- Ta như thấy lại Hà Nội cổ xưa với những dãy phố tấp nập hàng quà, hàng bánh.
- Còn gì lý tưởng hơn khi thưởng thức hàng trăm món ngon ba miền đẩy đủ hương vị màu sắc trong một không gian như thế.
Món khoai tây chiên này có vị hoàn toàn khác lạ so với những món khoai rán mà bạn đã từng làm trước đó bởi được trộn với hỗn hợp gia vị đặc biệt!
Món khoai tây chiên này có vị hoàn toàn khác lạ so với những món khoai rán mà bạn đã từng làm trước đó bởi được trộn với hỗn hợp gia vị gồm các loại lá thơm và bột tỏi, bột ớt. Việc ngâm khoai với nước đường không những làm khoai ra hết nhựa mà còn là bí quyết để khoai có màu vàng đẹp mắt khi chiên xong. Và dĩ nhiên, vị ngọt của lớp áo ngoài vàng giòn ấy cũng kết hợp rất ăn ý với vị cay cay, mặn mặn của hỗn hợp gia vị đặc biệt.
Nguyên liệu:
- 1 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, 1/4 thìa cà phê lá oregano.
- 2 củ khoai tây, 75g đường hòa tan trong 500ml nước dùng để ngâm khoai sau khi cắt.
Bước 1: Trộn đều ớt bột, hạt tiêu, muối, bột tỏi, lá oregano.
Bước 2: Khoai tây rửa thật sạch, cắt thành dạng que; cắt đến đâu bạn thả vào tô nước đường đến đó. Sau khi cắt xong hết bạn lấy khoai ra rổ, để ráo rồi dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô nước trên khoai.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn, thả khoai vào chiên ngập dầu.
Bước 4: Khoai chín, bạn vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu rồi xóc khoai cùng với hỗn hợp gia vị đã trộn sẵn ở bước 1 là xong.