Mỳ vằn thắn
Giá : 0 đ
Hà Nội không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, mà từ xa xưa kinh đô Thăng Long đã nổi tiếng với tinh hoa ẩm thực phong phú, độc đáo thu hút nhiều du khách đến thưởng thức. Đến với Thủ đô, chắc hẳn không ai là không ghé qua những quán ăn vặt. Món ăn vặt thì có rất nhiều và cũng có nhiều nơi bán. Quan trọng là bạn phải tìm được những món ăn ngon và nổi tiếng, giá lại hợp lý.
Một bát mỳ vằn thắn gồm có mỳ, vằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo). Sợi mỳ được làm từ bột và trứng, sau đó cán mỏng nên sợi vừa dai vừa giòn, lại giữ được màu vàng ươm bắt mắt. Vằn thắn có nhân là tôm tươi giã nhỏ, nấm hương và thịt, được gói trong một lớp bột mỳ cán mỏng. Ngoài ra, đầu bếp cho thêm thịt xá xíu, nấm hương, một miếng trứng luộc, miếng bóng, rau cải, hẹ và tôm tươi đã bóc vỏ. Nước dùng được ninh từ xương gà, xương lợn, cá tầm khô, một số vị thuốc bắc và vỏ tôm. Nước dùng không được cho mỳ chính và được thêm muối thích hợp để không át hương liệu đã có trong nồi nước dùng.
Mỳ vằn thắn là món mỳ lạ, chắc hẳn ai nghe đến cái tên này cũng sẽ thấy tò mò, muốn thử. Vậy thì hãy đến khu phố Hàng Chiếu để thưởng thức nhé.