x

Hotline

Trà Sữa Sương Sáo Thập Cẩm Tuyệt Ngon
Trà Sữa Sương Sáo Thập Cẩm Tuyệt Ngon

Trà Sữa Sương Sáo Thập Cẩm Tuyệt Ngon

Giá : 0 đ

  • Đặt chân đến quán, khách không khỏi ngỡ ngàng trước một không gian mang kiến trúc cổ thơ mộng với gam màu trầm chủ đạo.
  • Hình ảnh dường như chỉ còn lại trong ký ức người Hà Nội gốc hay trong sách vở, hội họa nay hiện lên rõ nét.
  • Ta như thấy lại Hà Nội cổ xưa với những dãy phố tấp nập hàng quà, hàng bánh.
  • Còn gì lý tưởng hơn khi thưởng thức hàng trăm món ngon ba miền đẩy đủ hương vị màu sắc trong một không gian như thế.

 Trà sữa sương sáo thập cẩm là một trong những món ăn đơn giản với cách làm nhanh gọn mà lại mát bổ, dễ ăn, rất hợp dùng làm món ăn vặt mùa hè!

Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trà sữa sương sáo thập cẩm:

- 500g sữa tươi

- 1-2 gói trà đen

- 1 gói sương sáo đen

- Mật ong, nho khô, dừa khô, đậu đã nấu chín, trân châu (tùy thích)

- Sữa đặc

Cách làm:

Bước 1: Sữa tươi cho vào nồi đun đến khi gần sôi thì tắt bếp, cho túi trà vào ngâm trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Sương sáo làm theo hướng dẫn trên bao bì: pha bột sương sáo với 80ml nước, trong một nồi khác, đun sôi 1 lít nước rồi rót chỗ bột sương sáo vào, khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt bếp, rót vào khay, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho sương sáo đông lại.

Bước 3: Lấy sương sáo ra, xắt thành miếng vuông nhỏ, nếu dùng nho khô bạn ngâm rửa sạch rồi để ráo nước. Đậu sau khi đun chín mềm cũng vớt ra để ráo nước. Tùy vào sở thích bạn có thể thêm các loại trái cây khô khác hoặc dừa khô, trân châu cũng rất ngon.

Bước 4: Khi ăn bạn lấy trà sữa ra tô, thêm sương sáo, nho khô và đậu vào, thêm sữa đặc tùy theo khẩu vị là món trà sữa sương sáo thập cẩm đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy!

Thong ke

Copyright © 2015 Ngon Ha Noi All Rights Reserved